ชีวิต (ไม่) สลด

by kidmai

August 12, 2017

40+

0 comments

40+ AUG 2017

“ชีวิตน่าเศร้าหากตายแล้วยังใช้เงินไม่หมด
ชีวิตน่าสลดหากเงินหมดแล้วยังไม่ตาย”
วลีเย้าแกมหยอกนี้ฟังเผิน ๆ ก็ชวนอมยิ้มดี แต่หากพิจพิจารณาให้ดีจะเห็นว่าเป็นเรื่องเศร้าที่ยิ้มไม่ออกทีเดียว ที่สำคัญเป็นความจริงอันหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ทุกคนต้องเผชิญเสียด้วย

และแน่นอนที่หากเราต้องเลือก ทุกคนย่อมเลือกเจอเรื่องเศร้าเพราะจะเศร้าแค่วันเดียวคือวันที่จะตายแล้วรู้สึกเสียดายเงินที่อุตส่าห์เหนื่อยยากหามาแต่ยังเหลือ ไม่ได้ใช้หาความเพลิดเพลินให้คุ้มค่าความเหนื่อยอย่างแน่นอน คงไม่มีใครเลือกที่จะเจอเรื่องสลดคือการไม่เหลือเงินไว้ให้ใช้สอยในการดำเนินชีวิต โดยไม่รู้ว่าจะต้องอยู่ในฐานะสิ้นไร้ไม้ตอกนั้นไปอีกกี่นานแค่ไหน ซึ่งนั่นจะเป็นชีวิตที่สุดรันทดอย่างยิ่ง

[…] “ชีวิต (ไม่) สลด”

Read more

5 ภารกิจชวนคิดในวันแม่ แทนคุณค่าน้ำนม

by kidmai

August 11, 2017

Kid-Mai by Dr.Veeranut

0 comments

วันนี้เราลืมผู้หญิงคนหนึ่งที่สละเลือดในกายตัวเอง เพื่อให้เราได้มีลมหายใจและใช้ชีวิตอยู่ถึงวันนี้ไปหรือยัง ?

วันนี้ยังไม่สายครับ ที่เราจะหันกลับไปตอบแทนบุญคุณของผู้หญิงที่ชื่อว่า “แม่” ผู้เป็นพระอรหันต์ในบ้าน และเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ไม่อาจมีสิ่งใดมาทดแทนได้
ในโอกาสวันแม่แห่งชาติที่จะมาถึงนี้ ผมขอฝาก 5 ภารกิจชวนคิด เพื่อให้ลูก ๆ “ได้คิดและได้ทำ” เพื่อตอบแทนพระคุณแม่ ทำให้ท่านมีความสุขอย่างแท้จริง ดังนี้ครับ

[…] “5 ภารกิจชวนคิดในวันแม่ แทนคุณค่าน้ำนม”

Read more

คอมมิวนิเคชั่น

by kidmai

August 11, 2017

Intania

อื่นๆ

0 comments

วารสาร Intania 4/60

ยุค IT นี้การติดต่อสื่อสารกลายเป็นปัจจัยสำคัญยิ่ง ใครที่สื่อสารเป็นย่อมได้เปรียบทั้งในเรื่องหน้าที่การงานไปจนถึงชีวิตส่วนตัวหรือแม้กระทั่งเรื่องความรัก และหากเราต้องการเป็นผู้ชนะในเกมการสื่อสารนี้ เราก็ต้องรู้จักกฏ กติกากันให้ดี มิเช่นนั้นก็เหมือนการหลับหู หลับตาเล่นเกมเดินมั่วซั่วจนตกกระดานตายไป ซึ่งก็ควรเริ่มกันตั้งแต่การที่ต้องรู้ความหมายของเกมที่เรียกว่า “การสื่อสาร” นี้ว่าหมายถึงอะไร

“การสื่อสาร” มาจากรากศัพท์ภาษาลาตินว่า “Communis” หรือแปลในภาษาอังกฤษว่า “Make Common” ที่หมายถึง “การทำให้มีสภาพร่วมกัน” ที่สามารถขยายต่อไปว่าก็คือการกระทำเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างอบอุ่น สมัครสมานสามัคคีของสมาชิก
ในชุมชน

[…] “คอมมิวนิเคชั่น”

Read more

สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ เทรนด์แห่งอนาคต

by kidmai

August 8, 2017

Kid-Mai by Dr.Veeranut

0 comments

ช่วงไม่กี่ปีมานี้ สังคมมีการพูดถึงเรื่องของผู้สูงวัยกันมากขึ้น โดยเฉพาะในภาคธุรกิจที่ค่ายสินค้าต่าง ๆ เริ่มเพิ่มไลน์สินค้ามาตอบโจทย์นี้กันอย่างถ้วนหน้า

คำถามสำคัญคือ​ ยังมีช่องว่างทางการตลาดสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่หรือไม่ ?

คำตอบก็แน่นอนครับ ว่าย่อมต้องมีโอกาสสำหรับผู้มองหาเสมอ และสำหรับตลาดผู้สูงวัยนี้ผมมีประเภทสินค้ามาแนะนำดังนี้ครับ

[…] “สินค้าสำหรับผู้สูงอายุ เทรนด์แห่งอนาคต”

Read more

ยาปฏิชีวนะ

by kidmai

August 4, 2017

Happy+

0 comments

นิตยสาร Happy+ AUG. 2017

ยาปฏิชีวนะถือเป็นยาที่คุ้นเคยกับคนทั่วไปมากที่สุดชนิดหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นยาที่คนทั่วไปใช้กันผิดมากที่สุดชนิดหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะการใช้โดยไม่จำเป็นจนทำให้เชื้อเกิดวิวัฒนาการในการป้องกันตัวมันเองกลายเป็นการดื้อยาขึ้นมา กลายเป็นวิกฤติอันตรายร้ายแรงชนิดใหม่ของโลกในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะป้องกันยากแล้วที่สำคัญคือเมื่อเชื้อดื้อยาแล้ววิธีจัดการก็คือต้องเพิ่มขนาดยาเข้าไปอีก ซึ่งก็ทำให้เชื้อต้านยามากขึ้นอีก จนถึงจุดหนึ่งที่ไม่มียาที่แรงพอให้ใช้รักษาก็เกือบจะหมายถึงการรอความตายเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามแม้การใช้ยาปฏิชีวนะที่คุ้นเคยนี้จะน่ากลัวมากแล้วแต่ยังมีการใช้ยาที่แสนคุ้นอีกชนิดที่น่ากลัวยิ่งกว่า !!
ยานั้นชื่อ “โซเชียล” ครับ

[…] “ยาปฏิชีวนะ”

Read more