Category : Happy+

จอมบงการ

by : Admin      2018-01-14      Happy+      0 comments

นิตยสาร Happy+ Jan 2018

โลกปัจจุบันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง สิ่งต่างๆที่เพียรก่อร่างพัฒนามาก็อาจกลายเป็นความสูญเปล่าไปเพียงช่วงเวลาแค่ข้ามคืน จนในระยะหลังจำเป็นต้องมีคำคุณศัพท์ขยายเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคำที่เราคุ้นหูกันดีนั่นคือคำว่า "ความยั่งยืน" ที่มักใช้ร่วมกับคำว่า "พัฒนา" จนกลายเป็นโจทย์ในหลายเวทีว่าทำอย่างไรถึงจะเกิดการ "พัฒนาอย่างยั่งยืน" และในโอกาสที่ผมได้ไปร่วมในเวทีสัมมนาว....

ราชาธรรม

by : Admin      2017-12-13      Happy+      0 comments

นิตยสาร Happy+ Dec 2017 คนอยากทำดีนั้นมีมาก แต่คนที่ทำดีนั้นเหลือไม่มาก วลีนี้มิใช่ของผู้รู้ใด แต่เป็นผมที่ว่าเอาไว้เองจากประสบการณ์การทำงานด้านสาธารณประโยชน์มาระยะหนึ่ง ทำให้แม้จะชื่นใจกับสังคมไทยที่มีผู้อยากอุทิศตนทำความดีเพื่อคนอื่นมากมายจริง ๆ แต่ในเวลาถัดมาไม่นานก็เกิดบทสรุปที่เป็นวลีหลังคือคนทำดีนั้นเหลือไม่มาก จนรู้สึกเศร้าใจว่าทำไมความอยากทำดีของคนจำนวนมากถึงได้มอดลงเร็วเหลือเกิน สุดท้ายก็มาได้คำตอบว่าด้ว....

สติ๊กเกอร์

by : Admin      2017-11-17      Happy+      0 comments

นิตยสาร Happy+ Nov 2017

ยุคนี้เป็นยุคแอพ ! แอพนี้ไม่ใช่แอ๊บแบ๊วของเด็ก ๆ ที่น่าเอ็นดูนะครับ แต่เป็นแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมต่าง ๆ ในแทปเลตต์ หรือสมาร์ตโฟนให้คนได้โหลดใช้ที่มีทั้งให้โหลดกันฟรี  (แล้วบางทีก็มีไปเก็บค่าโฆษณา หรือไปขายไอเต็มเพิ่มข้างใน) มีทั้งแบบโหลดเสียเงินกัน จนธุรกิจนี้กลายเป็นธุรกิจยอดนิยมเพราะหากทำออกมาสำเร็จแค่แอพเดียวนี่ก็อาจรวยได้เลย ซึ่ง....

ยาปฏิชีวนะ

by : Admin      2017-08-04      Happy+      0 comments

นิตยสาร Happy+ AUG. 2017

ยาปฏิชีวนะถือเป็นยาที่คุ้นเคยกับคนทั่วไปมากที่สุดชนิดหนึ่ง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นยาที่คนทั่วไปใช้กันผิดมากที่สุดชนิดหนึ่งเช่นกัน โดยเฉพาะการใช้โดยไม่จำเป็นจนทำให้เชื้อเกิดวิวัฒนาการในการป้องกันตัวมันเองกลายเป็นการดื้อยาขึ้นมา กลายเป็นวิกฤติอันตรายร้ายแรงชนิดใหม่ของโลกในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะป้องกันยากแล้วที่สำคัญคือเมื่อเชื้อดื้อยาแล้ววิธีจัดการก็คือต้องเพิ่มขนาดยาเข้าไปอีก ซึ่งก็ทำให....

D.I.Y.

by : Admin      2017-07-13      Happy+      0 comments

Happy+ ก.ค. 60

“อัตตาหิ อัตโนนาโถ” “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” พุทธภาษิตนี้เป็นที่คุ้นหูของชาวไทยทุกคนไม่ว่าจะยากดีมีจนอย่างไรต้องเคยที่จะใช้ภาษิตนี้ในการเตือนใจตนเองเสมอ แม้กระทั่งคนที่มีฐานะร่ำรวย มีเงิน มีทองมากมาย แต่เอาเข้าจริงจะมีปัญหาอยู่ประเภทที่เงินไม่อาจจัดการให้ได้ นั่นก็คือปัญหา “ความทุกข์ (ใจ)” เงินสามารถซื้อแอร์มาเปิดให้ทุกข์กายจากอากาศร้อนหายได้ เงินสามารถจ่ายให้หมอมานวดให้คลายทุกข์กายจากคว....

พบข้อมูลทั้งหมด 54 รายการ แสดงหน้า 0/11